Chủ nhật ,04-11-2018 | 7:36 GMT+7

Làm sao để anh sớm ly dị vợ và cưới tôi

Tại sao đều là phụ nữ và con của anh, mà chị vợ thì được anh công khai đón đưa, chăm sóc, còn tôi thì không?

Tôi 35 tuổi, có con trai 3 tuổi. Cha của con tôi là sếp cấp cao của công ty tôi làm việc, đã có vợ và 2 con gái. Vợ anh giới thiệu tôi làm vào vì trước đó có quen biết. Tôi hơi xấu nên hơn 30 tuổi vẫn chưa có mảnh tình vắt vai dù đồng nghiệp và bạn bè nam rất nhiều. Dù vậy, tôi vẫn sống lạc quan. Sếp tôi là người rất giỏi và tốt. Anh chu đáo, gần gũi với tất cả mọi người, sẵn sàng giúp đỡ nhân viên trong công ty. Ngoài ra, anh cũng là một người chồng, người cha tốt. Tôi nghe mọi người kể anh và vợ có một mối tình rất đẹp và sâu nặng kéo dài nhiều năm trước khi cưới. Trớ trêu là sau vài năm làm việc chung, tôi lỡ yêu anh. Nhiều lần tôi định nghỉ việc để chạy trốn nhưng lý trí không thắng được con tim. Cuối cùng không dằn lòng được, tôi đã nói hết tình cảm với anh. Ban đầu anh từ chối vì đã có gia đình, nhưng trước sự tha thiết và chân thành của tôi, cuối cùng anh cũng xiêu lòng.

Anh nói mình không thực sự hạnh phúc. Vợ anh tài giỏi, gia đình khá giả, tốt tính nên được bố mẹ anh thương và coi trọng. Nhưng vợ chồng anh khác nhau nhiều về quan điểm sống, hơn nữa anh chán nản vì vợ không ủng hộ, thông cảm và giúp đỡ anh trong lĩnh vực đầu tư mới. Chị ấy không nhìn vào điểm mạnh của anh, không nhìn ra cơ hội mà chỉ thấy rủi ro, không động viên chồng mà chỉ bàn ra. Ngoài ra, chị ấy chỉ sinh toàn con gái.

Thấy anh sống không hạnh phúc, tôi càng thương hơn. Rồi tôi có thai và là con trai. Anh rất vui mừng, chiều chuộng, chăm sóc tôi như bà hoàng. Anh mua cho tôi một căn chung cư cao cấp với đầy đủ tiện nghi. Hàng ngày, anh tranh thủ trong giờ làm việc tới thăm tôi (tôi nghỉ làm từ lúc có thai để tránh dị nghị). Anh đưa tôi đi khám thai thường xuyên và sắp xếp sinh con ở bệnh viện quốc tế. Cuộc đời tôi một bước lên mây, với chồng (tạm gọi là vậy) giỏi, con yêu, nhà đẹp, được chiều chuộng, cung phụng. Một năm sau sinh con, tôi đi làm lại bình thường. Hàng ngày, tôi và anh vẫn gặp nhau, tình cảm mặn nồng vì giữa chúng tôi có "cục vàng" là con trai.

Cách đây 2 năm, anh thua lỗ trong vụ đầu tư, mang nợ rất nhiều, sức khoẻ giảm sút, tiều tuỵ. Vợ chồng anh bán tài sản và trả hết nợ, tránh được vòng lao lý. Mẹ con tôi vì thế mà không còn được thoải mái trong cuộc sống. Tuy vậy, tôi vẫn lo được cho con vì có thu nhập tốt (20 triệu một tháng). Giờ anh gây dựng lại sự nghiệp, lần này có cả vợ anh tham gia để giúp chồng quản lý, giảm rủi ro. Điều làm tôi khổ tâm nhất là chúng tôi không thể công khai quan hệ. Tôi thấy thật tội nghiệp, bất công cho bản thân và con. Tại sao đều là phụ nữ và con của anh, mà chị vợ thì được anh công khai đón đưa, chăm sóc, còn tôi thì không? Tôi muốn anh ly dị vợ để được sống công khai, vì anh đã gặp bố mẹ tôi. Bố mẹ rất quý và mong anh sớm chấm dứt với vợ, chính thức cưới tôi. Gia đình anh chưa ai biết tôi và con trai.

Tôi đề nghị mấy lần, nhưng anh nói cần thêm thời gian, chờ hai đứa con gái lớn hơn, chúng đang tuổi dậy thì nên anh không muốn làm ảnh hưởng tâm lý của con. Tôi hiểu nhưng cứ kéo dài tình trạng này, tôi thật ấm ức. Có cách nào để anh ly dị nhanh hơn không? Tôi đang giữ trong tay “bảo bối” là đứa con trai. Tôi nên làm sao để sử dụng bảo bối này hiệu quả nhất? Tôi thường xuyên nhắc nhở là con trai nhớ bố thế nào, buồn và tội nghiệp ra sao khi không có bố bên cạnh, để anh phải sốt ruột mà chăm lo nhiều hơn. Hoặc tôi không cho gặp con để ép anh nhanh ly dị? Hay là tôi chủ động gặp vợ anh, nói hết mọi chuyện để chị ấy buông tay? Nếu ly dị, anh sẽ được chia một nửa tài sản, phần đó chắc chắn sẽ thuộc về mẹ con tôi, phải không? Tôi rối quá, xin giáo sư Vũ Gia Hiền và mọi người tư vấn thêm. Cám ơn.

GS.TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Hà,

Con bạn may mắn vì có người cha làm sếp to, nhưng bất hạnh vì cha nó đã có gia đình riêng và là người đàn ông trong thế kỷ 21 nhưng còn phân biệt con trai con gái. Bé sướng về vật chất, nhưng khổ vì mới 3 tuổi đã bị người lớn lợi dụng vì quyền lợi.

Bạn nói sếp bạn là người rất giỏi và tốt là đã nhầm. Anh ta có giỏi nhưng tốt thì phải xem lại, tốt với ai, với bao nhiêu người. Nếu bạn chỉ giới hạn “anh chu đáo, gần gũi với tất cả mọi người, sẵn sàng giúp đỡ nhân viên trong công ty” thì đúng là tốt thật, nhưng nói anh ta là người chồng, người cha tốt thì không đúng, vì có con riêng với bạn. 

Bạn nói anh ta và vợ có một mối tình đẹp và sâu nặng trước khi cưới. Bạn nên hiểu tình yêu chân chính mới gọi là mối tình đẹp, và nếu đã đẹp thì một vị sếp cấp cao sẽ không dại dột mà đánh đổi với đứa con trai mà mẹ nó không có mối tình đẹp với mình. 

“Vợ anh là người phụ nữ tài giỏi, gia đình khá giả, tốt tính nên được bố mẹ anh thương và coi trọng”, đây là lợi thế của người vợ. Nếu gia đình anh ta cũng gia trưởng, lạc hậu, đòi hỏi phải có con trai, có lẽ bạn còn “có cửa”. Ở đây không thấy gia đình anh ta mâu thuẫn với người vợ, vì thế việc anh ta ly dị vợ có lẽ khó được chấp nhận.

Bạn đã sai lầm “thấy anh không hạnh phúc tôi càng thương hơn”. Người ngoài làm sao biết thực hư thế nào, vì hạnh phúc đâu phải ở miệng đàn ông kể, mà là khi gian nguy họ có vì nhau không. Những loại hạnh phúc không được thử sức trước nguy nan, gian khổ thì chưa chắc là thật. Chỉ khi người ta vượt qua thăng trầm của cuộc sống đầy gian nan, nguy hiểm, có khi bên cửa sinh tồn, phá sản... thì đó mới là hạnh phúc đích thực. Bạn nói cách đây 2 năm, anh thua lỗ trong vụ đầu tư, vợ chồng anh bán tài sản và trả hết nợ, tránh được vòng lao lý. Đây chính là thước đo hạnh phúc của họ. Một người chồng sau khi vượt qua khó khăn mà quay đầu bỏ vợ theo người phụ nữ khác thì khó tránh khỏi “trời phạt".

Bạn khổ tâm, bế tắc vì không thể công khai mối quan hệ này. Đây là quá trình diễn biến tâm lý từ 4-5 năm về trước mà hôm nay chỉ là nhân quả. Bạn thấy tội nghiệp và bất công cho bản thân và con trai là suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn cứ suy nghĩ theo hướng này sẽ rơi vào trầm cảm. Chính bạn tạo ra bất công thì phải chấp nhận. Bạn tự lừa dối và ngụy biện nên mới nói “tôi thấy tội nghiệp”. Tại sao tự bạn làm lại còn cho mình là tội nghiệp? Còn bất công là do bạn. Xã hội công bằng lắm, ai trước ai sau, ai phá ai... thì người sai phải chịu tội trước pháp luật. Tuy nhiên con bạn là đứa trẻ tội nghiệp thật, vì bố mẹ bé để tội cho bé. Bạn hãy chấp nhận lẽ phải và cuộc đời mình để tránh nhân quả thêm lần nữa.

Chúc bạn sáng suốt.

Nguồn VNE

loading...

Hiện chưa có bài viết nào thỏa mãn tiêu chí này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

[GLTT] Ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ về sự nghiệp và gia đình nhỏ với 2 nhóc tỳ

[GLTT] Ưng Hoàng Phúc: Khó khăn, ngưng sự nghiệp vì phát hiện thoát vị đĩa đệm

[GLTT] Thanh Trúc: Từng bị chê béo phì và khủng hoảng để tìm ra hướng giảm cân

[GLTT] Mai Tài Phến lần đầu chia sẻ về mối quan hệ tình cảm với Hương Tràm

[GLTT] Puka, Anh Tú chia sẻ cơ duyên đặc biệt về nghệ danh của mình

[GLTT] Cường Seven trải lòng về tình yêu sự nghiệp và những bóng hồng qua đời mình

[GLTT] Lý Hùng kể về thời hoàng kim và sự khác nhau của điện ảnh xưa và nay

TIN MỚI TRONG NGÀY