Thứ tư ,07-11-2018 | 15:51 GMT+7

Nghị sỹ gốc Việt Nguyễn Đắc Nghiệp tái đắc cử vào Ban lãnh đạo Đảng CDU Đức

Với 100% phiếu tín nhiệm, nghị sỹ gốc Việt Nguyễn Đắc Nghiệp tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp vào Ban lãnh đạo Đảng CDU cầm quyền tại TP Thale (CHLB Đức).

Với 100% phiếu tín nhiệm, nghị sỹ gốc Việt Nguyễn Đắc Nghiệp tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp vào Ban lãnh đạo Đảng CDU cầm quyền tại TP Thale (CHLB Đức).

Mới đây, ngày 26/10/2018, tại hội trường lớn Ferienpark Bodetal, TP Thale, Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) đã tổ chức Đại hội Đảng CDU thành phố Thale.

Từ nhiều năm qua, đảng CDU là đảng lớn nhất cầm quyền tại Đức và TP Thale, chiếm đa số ghế trong nghị viện nên luôn có nhiều lợi thế áp đảo các đảng khác. Đại hội lần này đã bầu ra ban lãnh đạo mới. Theo đó, ông Nguyễn Đắc Nghiệp- từng được biết đến với vai trò chính trị gia Đức gốc Việt, nghị sĩ đảng CDU TP Thale- đã nhận được sự tín nhiệm với số phiếu bầu rất cao trong Đảng, tiếp tục tái đắc cử thêm nhiệm kỳ thứ 5.

Như vậy, ông Nguyễn Đắc Nghiệp trở thành người Đức gốc Việt đầu tiên đắc cử 5 nhiệm kỳ trong đảng CDU cầm quyền tại thành phố Thale thuộc Cộng Hòa Liên Bang Đức

Nghi sy goc Viet Nguyen Dac Nghiep tai dac cu vao Ban lanh dao Dang CDU Duc
 

Tại nhiệm kỳ trước, chính trị gia gốc Việt Nguyễn Đắc Nghiệp đã trúng cử với số phiếu cao là 96,5%, nhưng đến nhiệm kỳ này, số phiếu tín nhiệm của ông đã đạt ở mức kỷ lục: 100%. Được biết, đây là một trường hợp đặc biệt hiếm hoi trong lịch sử bầu cử của Ban Lãnh đạo Đảng CDU tại thành phố này.

Ông Nguyễn Đắc Nghiệp đã công tác lâu năm tại Nhạc viện Hà Nội trước khi qua Đức, hiện đồng thời là tổng giám đốc công ty SAPA Thale GmbH, CHLB Đức. Ông được coi là một trong những người gốc Việt uy tín trong lĩnh vực chính trị tại Đức hiện nay. Ngoài ra, năm 2014, ông còn đắc cử vào nghị viện thành phố Thale.

Việc tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp trong đảng cầm quyền tại thành phố Thale là một minh chứng rõ ràng nhất về năng lực, hiệu quả công tác và sự tín nhiệm của ông Nguyễn Đắc Nghiệp trong Đảng CDU cũng như nhân dân thành phố Thale. Đó cũng là một thí dụ minh chứng cho sự hội nhập thành công trong nhiều lĩnh vực, kinh tế, xã hội, nghệ thuật và cả về chính trị của người Việt tại Đức.

Nghi sy goc Viet Nguyen Dac Nghiep tai dac cu vao Ban lanh dao Dang CDU Duc
 

Ông Nguyễn Đắc Nghiệp ( Ảnh Đức Minh)

Là người được học tập, trưởng thành ở Việt Nam, có rất nhiều kỷ niệm và tình cảm với quê hương đất nước, nên dù hiện nay trở thành một nghị sĩ, một chính trị gia Đức, ông Nguyễn Đắc Nghiệp vẫn luôn hướng về quê hương, cội nguồn và ủng hộ các hoạt động của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức. Hiện ông là chủ tịch Hội người VN tại TP Thale và các vùng phụ cận, tổng thư ký Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức.

Giữa lúc làn sóng dân túy, cực hữu ở Đức đang trỗi đậy, dư luận đang bàn cãi nhiều về sự phá sản của chính sách đa văn hóa, nghi ngờ khả năng hội nhập của người nước ngoài, thì việc những chính khách gốc Việt được tín nhiệm như ông Nguyễn Đắc Nghiệp là những minh chứng góp phần làm dịu bớt dư luận.

Sự kiện nghị sĩ Nguyễn Đắc Nghiệp tái đắc cử vào ban lãnh đạo đảng cầm quyền được đánh giá là góp phần thay đổi cách nhìn nhận, gây cảm tình, quý mến, tin tưởng của người dân Đức trong thành phố Thale- CHLB Đức đối với người Việt và người gốc Việt.

Theo Đức Minh (Từ CHLB Đức)

Nguồn Phununews.vn

loading...

Hiện chưa có bài viết nào thỏa mãn tiêu chí này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

[GLTT] Ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ về sự nghiệp và gia đình nhỏ với 2 nhóc tỳ

[GLTT] Ưng Hoàng Phúc: Khó khăn, ngưng sự nghiệp vì phát hiện thoát vị đĩa đệm

[GLTT] Thanh Trúc: Từng bị chê béo phì và khủng hoảng để tìm ra hướng giảm cân

[GLTT] Mai Tài Phến lần đầu chia sẻ về mối quan hệ tình cảm với Hương Tràm

[GLTT] Puka, Anh Tú chia sẻ cơ duyên đặc biệt về nghệ danh của mình

[GLTT] Cường Seven trải lòng về tình yêu sự nghiệp và những bóng hồng qua đời mình

[GLTT] Lý Hùng kể về thời hoàng kim và sự khác nhau của điện ảnh xưa và nay

TIN MỚI TRONG NGÀY